Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 11/9 cho biết các biện pháp hạn chế được đưa ra sau khi Mỹ siết chặt việc di chuyển của nhân viên ngoại giao Trung Quốc hồi đầu tháng 9. Tuyên bố không nêu cụ thể biện pháp hạn chế, song gọi đây là động thái “có đi có lại” để đáp trả lại Washington.

Bắc Kinh khẳng định biện pháp hạn chế với nhân viên ngoại giao Mỹ là “phản ứng hợp pháp và cần thiết trước những hành động sai trái của Washington”. Trung Quốc cũng kêu gọi Mỹ “lập tức sửa sai và thu hồi những hạn chế vô lý với nhân viên đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc”. Mỹ hiện chưa bình luận về quyết định của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Cùng ngày, Bắc Kinh đã phủ nhận cáo buộc của Microsoft rằng chính quyền nước này can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói: “Bầu cử tổng thống Mỹ là vấn đề nội bộ của Mỹ. Chúng tôi không được lợi gì khi can thiệp vào vấn đề này, và chúng tôi sẽ không bao giờ can thiệp vào vấn đề đó”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]