Theo tờ Taiwan News, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ – ông Keith Krach có khả năng sẽ đến Đài Loan vào cuối tháng 9, để tổ chức các cuộc đàm phán thương mại với chính phủ của Tổng thống Thái Anh Văn.

Các chủ đề trong các buổi họp có thể sẽ bao gồm các thay đổi trong chuỗi cung ứng (dời chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc) cho đến 5G và chất bán dẫn.

Thông tin này được đưa ra sau khi Đài Loan dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn của Hoa Kỳ, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Ông Krach là người phụ trách các lĩnh vực tăng trưởng kinh tế, năng lượng và môi trường, sẽ là quan chức cao cấp nhất trong Bộ Ngoại giao Mỹ đến thăm Đài Loan kể từ khi hai nước cắt đứt quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 1979.

Chuyến đi của Thứ trưởng ngoại giao Mỹ là một phần trong cuộc “Đối thoại Kinh tế và Thương mại Mỹ-Đài” mới mà hai nước vừa thiết lập. Điều này nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ coi Đài Loan là một đối tác chiến lược quan trọng, nhưng đối với chính quyền Trung Quốc thì có thể đây sẽ là một cú sốc lớn. Vì Trung Quốc vẫn coi Đài Loan là một tỉnh ly khai và phản đối bất kỳ quốc gia nào có tương tác chính thức với Đài Bắc.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]