Theo Reuters, tại một cuộc họp báo ngày 7/9, Tổng thống Trump một lần nữa cảnh báo, ông có thể sẽ “tách rời”nền kinh tế Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Ông Trump nói: “Chúng ta đã mất hàng tỷ đô la và nếu chúng ta không làm ăn với họ thì chúng ta sẽ không mất hàng tỷ đô la. Nó được gọi là tách rời, vì vậy đó là điều đáng suy ngẫm”.

Cũng trong bài phát biểu, ông Trump cáo buộc đối thủ đảng Dân chủ của mình, ông Joe Biden đang tỏ ra mềm mỏng với Bắc Kinh. Ông Trump nói: “Nếu Biden thắng, Trung Quốc sẽ chiến thắng, Trung Quốc sẽ làm chủ đất nước này”.

Ông cũng khẳng định sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, và áp thuế với các công ty Mỹ bỏ thị trường trong nước mà tạo việc làm ở Trung Quốc và các nước khác.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]