Thượng nghị sĩ – ông Marco Rubio đang thúc giục chính quyền Hoa Kỳ gia hạn lệnh cấm giao dịch đối với ứng dụng chị em của WeChat, là QQ đều thuộc công ty mẹ là Tencent.

Trong một bức thư gửi TT Trump vào ngày 14/9, ông Rubio lưu ý “quyền sở hữu giống hệt nhau và các chức năng tương tự” của WeChat và QQ. Những điểm tương đồng này cho thấy rõ những mối đe dọa như nhau của chúng, bao gồm rủi ro về quyền riêng tư dữ liệu, cũng như sự gián điệp và kiểm duyệt theo chỉ đạo của chính phủ và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Cùng với các công ty công nghệ ByteDance và Huawei, Tencent cũng đang phải đối mặt với sự giám sát quốc tế ngày càng tăng. 

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]