Trong một bức thư gửi tới Ngoại trưởng Mỹ – ông Mike Pompeo vào ngày 4/9, Thượng nghị sĩ Rick Scott đã đề nghị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, duy trì cảnh báo cấp độ 4 nhằm hạn chế công dân Mỹ đi lại tới Trung Quốc.

Ông Rick Scott khuyến cáo người Mỹ không đi du lịch đến Trung Quốc do những khó khăn trong việc hạn chế về du lịch và kiểm dịch Covid-19 tại nước này. (Ảnh: Samuel Corum / Getty qua The Epoch Times)
Ông Rick Scott khuyến cáo người Mỹ không đi du lịch đến Trung Quốc do những khó khăn trong việc hạn chế về du lịch và kiểm dịch Covid-19 tại nước này. (Ảnh: Samuel Corum / Getty qua The Epoch Times)

Cảnh báo cấp 4 là khuyến cáo người Mỹ không đi du lịch đến Trung Quốc do những khó khăn trong việc hạn chế về du lịch và kiểm dịch Covid-19 tại nước này. Ông Scott kêu gọi áp dụng cảnh báo này ‘vĩnh viễn’ đối với Trung Quốc.

Thượng nghị sĩ cho biết, Bắc Kinh thực hiện “giám sát rộng rãi đối với tất cả mọi người đi du lịch trong nước, và sẽ không dừng lại ở việc ‘bịt miệng’ những người bất đồng chính kiến”.

Nghị sỹ Scott lưu ý: “ĐCSTQ và những con rối của họ tiếp tục bịt miệng và đe dọa những người đứng lên đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền”. Và thêm rằng chính phủ Mỹ cần cảnh báo cho người dân về mức độ nguy hiểm khi tới Trung Quốc. Không chỉ diễn biến đại dịch Covid-19, mà còn vì chế độ giám sát hà khắc, vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc đang đặt ra sẽ nguy hiểm cho sự an toàn của người Mỹ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]