Hãng tin AP dẫn tin từ giới chức Hoa Kỳ hôm 15/10 cho biết, Mỹ đã thu giữ một lô hàng găng tay bị nghi ngờ có liên quan đến hoạt động cưỡng bức lao động ở Trung Quốc. Lô hàng này được sản xuất bởi công ty may mặc Yili Zhuowan ở Tân Cương, Trung Quốc. 

Tháng trước, chính quyền Trump đã xác định Yili là một trong số các công ty bị nghi ngờ bóc lột sức lao động của người dân tộc Duy Ngô Nhĩ. Washington đã cảnh báo về khả năng cấm nhập khẩu hàng hóa của công ty này vào Hoa Kỳ.

Overland – nhà bán lẻ nhập khẩu số găng tay này, sẽ phải nộp bằng chứng cho thấy sản phẩm không sử dụng lao động cưỡng bức. Nếu không đưa ra được bằng chứng thuyết phục trong vòng 3 tháng, các sản phẩm sẽ tiếp tục bị tịch thu và tiêu hủy.

Các nhà lập pháp Mỹ đang dự thảo một đạo luật cấm nhập khẩu các sản phẩm có liên quan đến lao động cưỡng bức từ Tân Cương.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]