Channel News Asia hôm 1/10 dẫn lời quan chức Mỹ cho biết, Mỹ chỉ nhằm vào 1% trong tổng số 400.000 sinh viên Trung Quốc đang ở nước này vì lo ngại an ninh.

Ông Matt Pottinger, phó cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng, cho hay:

“TT Trump đã hành động nhằm vào khoảng 1% của con số khổng lồ đó, chủ yếu nhắm tới các nhà nghiên cứu Trung Quốc liên quan tới quân đội, những người đang ở đây vì lý do giả mạo hoặc thậm chí mạo danh”.

Ông Pottinger, người từng là quan chức hàng đầu phụ trách phát triển chính sách Trung Quốc cho TT Trump, nói thêm đại đa số sinh viên Trung Quốc còn lại đều được chào đón ở đất nước này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thu hồi thị thực của hơn 1.000 sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Quốc bị coi là mối nguy với an ninh quốc gia. Phía Trung Quốc gọi đây là hành vi vi phạm nhân quyền.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]