Để đổi lấy sự tài trợ hào phóng của Trung Quốc, College Board đã cho Trung Quốc quyền tiếp cận chiến lược đối với hệ giáo dục từ mầm non đến phổ thông trung học (K-12) của Hoa Kỳ. Một báo cáo mới từ Hiệp hội Học giả Quốc gia, “Mua chuộc College Board”, đã chỉ ra chi tiết cách thức của giao dịch này. 

Ít nhất là từ ​​năm 2003, College Board đã hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc trong việc thiết kế chương trình Lớp nâng cao (Advanced Placement, AP) cho môn Văn hóa và Ngôn ngữ Trung Quốc. Đây được dùng làm công cụ tuyển sinh cho các sáng kiến ​​của Trung Quốc, đồng thời giúp Trung Quốc thiết kế và giành quyền kiểm soát đối với các chương trình đào tạo giáo viên Hoa Kỳ.

Với vai trò là cơ quan quản lý chương trình kiểm tra SAT và AP, College Board tiếp cận hơn 2 triệu học sinh hàng năm và có tầm ảnh hưởng đáng kể đến các trường học, giáo viên, phụ huynh và các nhà hoạch định chính sách.

Tại buổi nói chuyện hôm nay, phóng viên và tác giả Rachelle Peterson, một chuyên viên nghiên cứu cấp cao tại Hiệp hội Học giả Quốc gia, sẽ trình bày những phát hiện trong báo cáo “Mua chuộc College Board”.

Đồng thời, chúng ta sẽ lắng nghe ý kiến ​​từ ông Jan Jekielek, biên tập viên cao cấp của The Epoch Times; ông Rory O’Connor, tổng giám đốc kiêm chủ tịch Viện Athenai; và ông Bruce Gilley, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Portland State.

Chúng ta sẽ thảo luận không chỉ về việc Trung Quốc mua chuộc College Board, mà còn về một số đề xuất chính sách quan trọng để bảo vệ và khôi phục sự liêm chính của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.

Hãy tham gia với chúng tôi vào thứ Năm, ngày 10/9, vào lúc 1 giờ 00 phút chiều theo giờ miền đông (Bắc Mỹ).

Tác giả: Rachelle Peterson

Biên dịch: Bạch Vân 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]