Union Pacific, một trong những nhà khai thác vận chuyển hàng hóa qua đường sắt lớn nhất, cho biết họ sẽ tạm ngừng dịch vụ giữa Bờ Tây và Chicago do tắc nghẽn, theo một phát ngôn viên của công ty đường sắt này.

“Chúng tôi tin rằng sự thay đổi này sẽ cho phép chuỗi cung ứng vận tải bắt đầu giải quyết tình trạng tồn đọng của các chuyến tàu tới Global IV, đồng thời giải phóng các tài sản trên tàu để hỗ trợ nhu cầu tải hàng nhập cảng ở Bờ Tây,” một phát ngôn viên của công ty đường sắt này nói với SupplyChainDive. “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các hãng vận tải biển và hợp tác bất cứ khi nào có thể để cải thiện tình hình của chuỗi cung ứng.”

đường sắt từ Bờ Tây đến Chicago
Chuyến tàu chở hàng với cả hai động cơ của Union Pacific và BNSF trên đường ray cạnh Xa lộ Tiểu bang California 111. (Ảnh: Michael Rosebrock/Shutterstock)

Theo phát ngôn viên nói trên, công ty đường sắt này đang giải quyết “tình trạng tắc nghẽn đáng kể” xung quanh các ga của nó, cụ thể là ở cửa ngõ Global IV của Chicago.

Một phát ngôn viên của Union Pacific nói với FreightWaves rằng việc đình chỉ hoạt động của Union Pacific cũng sẽ giúp các hãng vận tải biển giảm bớt những tồn đọng trong vận chuyển phát sinh trong đại dịch COVID-19. Việc tạm dừng sẽ kéo dài trong khoảng một tuần, bắt đầu từ ngày 18/07.

Phát ngôn viên này cho hay việc đình chỉ cũng áp dụng cho Los Angeles, Long Beach và Oakland, California; và Tacoma, tiểu bang Washington.

“Tuần này, chúng tôi đã liên hệ với các hãng vận tải biển để thực hiện các bước tích cực hơn nhằm cải thiện tính lưu động và thông lượng tại Lưu vực Los Angeles và cơ sở Global IV của chúng tôi ở Chicago … Chúng tôi tin rằng sự thay đổi này sẽ cho phép chuỗi cung ứng vận tải bắt đầu giải quyết tình trạng tồn đọng của các chuyến tàu tới Global IV, đồng thời giải tỏa tài sản trên tàu để hỗ trợ nhu cầu tải hàng nhập cảng ở Bờ Tây,” Union Pacific nói với FreightWaves. “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các hãng vận tải biển và hợp tác bất cứ khi nào có thể để cải thiện tình hình của chuỗi cung ứng.”

Theo trang web của Union Pacific, việc giải quyết container tại các cảng ở Nam California đã tăng lên trong khi các chuyến hàng đường sắt của Union Pacific từ các cảng đang ở mức cao kỷ lục.

Giám đốc Điều hành Cảng Los Angeles Gene Seroka nói với các hãng thông tấn cách đây vài ngày về tình trạng ùn tắc, “Thời gian chờ tại các ga container đang tiếp tục dao động ở gần mức cao nhất là năm ngày.”

Ông Lee Peterson, phát ngôn viên của Cảng Long Beach, nói với SupplyChainDive, “Điều này không phải là chưa từng xảy ra khi các công ty đường sắt tạm dừng một số tuyến đường để bắt kịp. Chúng tôi tin tưởng rằng chuỗi cung ứng sẽ điều chỉnh và khắc phục mọi tồn đọng.”

Vài tháng trước, công ty vận tải và hậu cần J.B. Hunt đã cảnh báo về tình trạng tắc nghẽn đường sắt ở Chicago và Nam California do tải trọng nhập cảng cao bất thường.

Theo một cảnh báo từ J.B. Hunt được đăng hồi tháng 12/2020, “Do các hạn chế và đóng cửa đường sắt, khả năng nhận hàng của J.B. Hunt trên các tuyến đường được liệt kê ở trên dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng đến thứ Bảy, ngày 19/12.”

Do Jack Phillips thực hiện
Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]