Úc đã là một quốc gia thành công hơn so với nhiều nước khác trong việc phòng chống Covid-19, nhưng các ca lây nhiễm mới đang tăng cao ở Victoria trong những ngày qua.

Reuters hôm 2/8 dẫn tin Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew cùng ngày tuyên bố “tình trạng thảm họa” trên toàn bang và cho biết thủ phủ Melbourne sẽ áp các biện pháp hạn chế “Giai đoạn 4” tới 13/9 do tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng “cao tới mức không thể chấp nhận được”.

Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm covid-19 trên các lái xe ở vùng ngoại ô Casula, Australia vào ngày 11 tháng 7 năm 2020. (Ảnh David Gray / Getty Images)

Theo lệnh hạn chế mới, người dân Melbourne sẽ chịu lệnh giới nghiêm từ 20h hôm trước đến 5h sáng hôm sau trong 6 tuần, có hiệu lực từ đêm 2/8.

Người dân Melbourne sẽ chỉ được tập thể dục một giờ mỗi ngày trong bán kính cách nhà không quá 5 km. Chỉ một người trong mỗi gia đình được ra ngoài mua nhu yếu phẩm hàng ngày, bán kính di chuyển cũng bị giới hạn nghiêm ngặt.

Các hạn chế cũng sẽ được thắt chặt trên toàn vùng Victoria từ thứ Năm, với việc các nhà hàng, quán cà phê, quán bar và phòng tập gym sẽ đóng cửa, bắt đầu từ 23:59 đêm thứ Tư.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]