Bộ trưởng Tài chính Úc, ông Josh Frydenberg, đã bác bỏ ý kiến của Ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài về việc thông qua thỏa thuận 431 triệu USD để bán một số thương hiệu sữa nổi tiếng của nước này cho công ty China Mengniu Dairy của Trung Quốc.

Cụ thể, China Mengniu Dairy đề xuất mua 2 thương hiệu sữa Lion Dairy và Drinks Pty từ công ty Kirin Holdings của Nhật Bản hồi tháng 11/2019.

Quan hệ ngoại giao giữa Úc và Trung Quốc rạn nứt thời gian gần đây khi Canberra kêu gọi mở cuộc điều tra độc lập đối với nguồn gốc đại dịch Covid-19, đồng thời chỉ trích luật an ninh quốc gia tại Hong Kong do Bắc Kinh đặt ra.

Còn phía Trung Quốc áp thuế quan bổ sung đối với lúa mạch Úc, cấm nhập khẩu thịt bò cũng như khuyến cáo du học sinh và du khách Trung Quốc tránh đến Úc vì tình trạng phân biệt chủng tộc.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]