Theo Fox News, tỷ lệ này tăng đến 20%. Một số tướng lĩnh cho rằng, tình trạng cô lập và khó lường về đại dịch Covid-19 đang làm gia tăng thêm căng thẳng vốn có đối với các binh sĩ.

Trả lời phỏng vấn hãng AP, Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy cho rằng, không thể khẳng định chắc chắn sự tăng vọt là do Covid-19, nhưng có sự liên quan giữa việc “khi Covid-19 xuất hiện thì các con số thực sự tăng lên”.

Trong khi đó, các cựu binh và tướng lĩnh kêu gọi các binh sĩ nên quan tâm đồng đội, đặc biệt là những binh sĩ bị thương trong chiến đấu có thể không muốn chữa trị về y tế và tâm thần do lo sợ mắc Covid-19.

Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo chính sách phong tỏa nghiêm ngặt có thể giúp nhất thời kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên nó lại tác động quá tiêu cực tới kinh tế và sức khỏe tinh thần của dân chúng. Lo lắng nhiễm bệnh, mất việc làm, không có thu nhập, không được gặp bạn bè, đau buồn vì người thân ra đi… khiến áp lực tâm lý gia tăng mạnh mẽ, vượt khỏi sức chịu đựng của nhiều người.

Ngay tại Việt Nam, theo VnExpress, chưa có nghiên cứu hay thống kê chính thức nào về số người bị ảnh hưởng tâm thần do đại dịch, nhưng Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã phải tiếp nhận 71 người từ các khu cách ly Covid-19 trong 8 tháng, do có nhiều dấu hiệu của bệnh tâm thần.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]