Twitter vừa xóa một video được chia sẻ trên tài khoản của TT Trump vào đêm 27/7, về việc sử dụng thuốc chống sốt rét  hydroxychloroquine để điều trị Covid-19. 

Theo NBCNews, đại diện Twitter cho rằng quyết định xóa video này “hoàn toàn phù hợp” với chính sách  không truyền bá thông tin sai lệch về Covid-19 của họ.

Trước khi bị xóa, đoạn video trên đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy hàng chục bác sĩ đứng trước trụ sở Tòa án Tối cao ở Washington, để ủng hộ việc sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên không rõ đoạn video được quay vào thời điểm nào. 

Một kỹ thuật viên dược phẩm đổ ra thuốc Hydroxychloroquine tại công ty Rock Canyon Pharmacy ở Provo, Utah, vào ngày 20/5/ 2020. (George Frey / AFP / Getty Images qua ntdvn)

Cuộc tranh luận về việc sử dụng thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19 đã kéo dài nhiều tuần qua ở Mỹ và nhiều người cáo buộc TT Trump khuyến khích phương pháp chưa được kiểm chứng. Ngược lại, những người ủng hộ ông Trump thì lại cáo buộc các công ty quản lý mạng xã hội cố tình xóa đi những cái họ xem là quan điểm về đại dịch.

Tổng thống Donald Trump tuần trước từng chia sẻ ông không thường xuyên nhìn kỹ các bài đăng mà ông chia sẻ lại trên tài khoản Twitter có 84 triệu người theo dõi của mình. Tổng thống Mỹ cho biết ông thường cảm thấy hối tiếc về các bài đăng và chia sẻ như vậy.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]