Ông lớn mạng xã hội Twitter cho biết họ sẽ trao quyền quản lý tài khoản tổng thống @POTUS cho ứng cử viên Đảng Dân Chủ – ông Joe Biden vào ngày 20/1/2021.

tài khoản Twitter của tổng thống Trump
Tổng thống Donald Trump trong Phòng Nội các của Nhà Trắng ngày 31 tháng 7 năm 2020. (Ảnh Anna Moneymaker-Pool / Getty Images)

Một phát ngôn viên của Twitter xác nhận trong một tuyên bố với The Epoch Times: “Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ việc chuyển đổi các tài khoản Twitter của Tòa Bạch Ốc vào ngày 20/1/2021”.

Công ty cũng cho biết quá trình này đang được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ của Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ và công ty cũng sẽ lưu trữ các tài khoản Twitter của chính quyền hiện tại về phương diện lịch sử, như đã làm đối với các chính quyền khác.

Trong khi đó, chiến dịch của TT Trump vẫn đang tiến hành cuộc chiến pháp lý ở 5 bang chiến địa là Michigan, Pennsylvania, Arizona, Nevada, and Georgia. Chiến dịch cũng đã đưa ra nhiều bằng chứng về bất thường và gian lận bầu cử trong các đơn khiếu kiện. 

Luật sư Rudy Giuliani của chiến dịch cũng tuyên bố có trong tay ít nhất 1.000 bản tuyên thệ làm chứng về các hành vi sai trái “đủ để lật ngược bất kỳ cuộc bầu cử nào.”

Các bài đăng của TT Trump trên Twitter đã bị giám sát chặt chẽ sau cuộc bầu cử ngày 3/11. Nền tảng truyền thông xã hội đã gắn cờ nhiều bài đăng của ông là thông tin sai lệch, một động thái từ lâu đã bị nhiều người theo phái bảo thủ chỉ trích.

Hai công ty mạng xã hội Twitter và Facebook hôm 18/11 đã phải ra điều trần trước Thượng viện Mỹ về các cáo buộc kiểm duyệt nội dung bầu cử.

Janita Kan
Minh Nguyệt biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]