Theo Zerohedge, chưa đầy hai ngày sau khi nhà nghiên cứu virus của ĐH Hồng Kông này tiết lộ báo cáo rằng, virus corona chủng mới gây ra dịch Covid-19 là sản phẩm từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, TQ. Twitter – gã khổng lồ truyền thông xã hội đã đình chỉ tài khoản Twitter của cô.

Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng (Dr.Limeng Yan), một chuyên gia về virus ở Trung Quốc, người từng làm việc tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Hồng Kông, gần đây đã tiết lộ sự thật về nguồn gốc virus Vũ Hán. (Ảnh chụp video)
Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng (Dr.Limeng Yan), một chuyên gia về virus ở Trung Quốc, người từng làm việc tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Hồng Kông, gần đây đã tiết lộ sự thật về nguồn gốc virus Vũ Hán. (Ảnh chụp video)

Tài khoản của cô đạt được hơn 60.000 lượt theo dõi trong vòng chưa đầy 48 giờ. Trên dòng trạng thái, cô Diêm đã viết: Hãy để cho mọi người biết sự thật về Covid-19. Cho đến hôm thứ Ba (ngày 15/9), cô Diêm mới chỉ đăng bốn tweet. Một trong số đó liên kết đến bài báo khoa học của cô cùng 3 nhà khoa học khác, công bố về nguồn gốc bất thường của virus Vũ Hán với cáo buộc rằng quân đội Trung Quốc và Viện Virus học Vũ Hán đã tạo ra con virus nguy hiểm này.

Các dòng tweet dường như không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của Twitter. Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa đưa ra bất kỳ giải thích nào cho việc đình chỉ tài khoản của TS. Diêm Lệ Mộng.

Tác giả bài viết trên Zerohedge chất vấn:

“Nếu TS. Diêm sai, tại sao không để các nhà khoa học khác công khai phản bác lại những lập luận quá xác đáng được trình bày trong bài báo của cô Diêm? Đó không phải là khoa học sao? Tại sao lại bắt cô ấy im lặng?”

Tài khoản twitter của TS. Diêm Lệ Mộng đã bị đình chỉ. (Ảnh chụp màn hình twitter)
Tài khoản twitter của TS. Diêm Lệ Mộng đã bị đình chỉ. (Ảnh chụp màn hình twitter)

Truyền thông chiếm một vị trí quyền lực quan trọng trong xã hội Mỹ, tuy nhiên uy tín của nhiều hãng đã sụt giảm tệ hại trong những năm qua khi mất đi tính khách quan và trung thực vốn có và cần thiết của mình. Theo khảo sát của Axios/SurveyMonkey mới công bố có tới hơn 2/3 người Mỹ (72%) cho rằng “các hãng tin tức cố tình đưa tin giả hoặc những câu chuyện gây hiểu nhầm”.

Bản thân Tổng thống Trump cũng nhiều lần bất bình cáo buộc nhiều kênh truyền thông lớn như CNN, Washington Post đưa tin giả.

Còn Bộ trưởng Tư Pháp Mỹ – ông William Barr mới đây cáo buộc hầu hết các hãng truyền thông Hoa Kỳ là “một bộ sưu tập những kẻ nói dối”.

Trong khi đó các đại gia công nghệ, bao gồm Twitter thì đã thiên lệch khi dán nhãn và cấm đoán các tiếng nói bất đồng.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]