Hôm 20/01/2021, YouTube đã tắt tính năng kiếm tiền cho tài khoản của The Epoch Times mà không cảnh báo trước hoặc giải thích cụ thể về lý do.

YouTube tắt tính năng kiếm tiền
Biểu tượng của YouTube với tên thương hiệu bên trong. (Ảnh: Reuters/Dado Ruvic/Ilustration)

Chúng tôi tin chắc rằng nội dung độc lập của chúng tôi đáp ứng các tiêu chí của nền tảng của YouTube và sẽ làm việc với nền tảng này để giải quyết mọi vấn đề.

Tuy nhiên, chúng tôi lo ngại về hướng đi của YouTube trong những tháng gần đây, vốn dường như đang ngày càng hạn chế quyền tự do ngôn luận và tự do biểu đạt.

Những nhà sáng lập của The Epoch Times là những người Mỹ gốc Hoa chạy trốn khỏi Trung Quốc cộng sản và tuân theo quyền Tu chính án đầu tiên của họ ở đây tại Hoa Kỳ để thành lập một tổ chức tin tức độc lập và không bị kiểm duyệt. Chúng tôi tin rằng tự do ngôn luận là nền tảng của một xã hội tự do và là chìa khóa cho sự phát triển thịnh vượng của nền cộng hòa chúng ta.

Sự kiểm duyệt gần đây của các công ty công nghệ lớn ở Hoa Kỳ đã khiến cả thế giới phải sửng sốt. Hình ảnh của đất nước chúng ta với tư cách là một quốc gia đi đầu về tự do đang bị đe dọa. Chúng tôi hy vọng rằng một công ty hàng đầu như YouTube sẽ không phụ sự kỳ vọng của nhân dân toàn thế giới, những người luôn hướng tới Hoa Kỳ vì sự tự do của đất nước này. 

The Epoch Times
Cẩm An biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]