Một bài đăng trên mạng xã hội kể về một người phụ nữ từng nghiện ma tuý nhưng đã vượt qua mọi khó khăn và tốt nghiệp với tấm bằng khoa học chính trị tại trường Washington University. 

Bà mẹ 3 con Ginny Burton 48 tuổi, quyết định quay trở lại đại học ở tuổi 40 sau khi trải nghiệm khoảng thời gian đầu đời đầy thương đau. 

Ở độ tuổi còn non nớt, Burton đã bị mẹ giới thiệu chất kích thích; những thói quen lạm dụng bắt đầu từ cần sa, và ở tuổi 12, cô ấy bị cuốn vào sử dụng cocaine và methamphetamine, CBS đưa tin.

làm lại cuộc đời nhờ học đại học
(Ảnh: Được sự cho phép của Ginny Burton)

Ở tuổi 14, cô bắt đầu hít thuốc phiện và say rượu; một năm sau, cô hoàn toàn nghiện chất kích thích và cuộc đời của cô xuống dốc. 

Thời điểm đó, Burton là một vị khách thường xuyên ở trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên, trải nghiệm sự bất công trong hệ thống tư pháp nơi đây đã thôi thúc cô đi học đại học – với tâm nguyện muốn cải cách hệ thống.

Với động lực đến từ niềm đam mê thay đổi hệ thống tư pháp hình sự, cô đã đăng ký vào một chương trình cử nhân tại Đại học Washington.

“Làm thế nào để có động lực đó? Thành thật mà nói, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ qua đời trên băng ghế công viên với một cây kim trên tay hoặc một phát súng vào đầu,” Burton đăng trên Facebook vào cuối tháng 5, sau khi tốt nghiệp.

làm lại cuộc đời nhờ học đại học
(Ảnh: Được sự cho phép của Ginny Burton)

“Tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng cuộc đời của tôi sẽ như thế này ngày hôm nay.”

Cảnh sát trưởng của Chillicothe là Ron Meyers cũng chúc mừng cô trên Facebook về thành công của mình. 

“Chúng tôi muốn tôn vinh thành công của họ,” ông nói, và cho biết thêm rằng ông hiểu những khó khăn và dằn vặt mà những người nghiện phải đối mặt. 

“Bất cứ khi nào chúng ta gửi một thông điệp cho mọi người, đặc biệt là với những gì chúng ta đã thành công và được đón nhận, thì chúng ta hãy cho mọi người biết rằng sẽ không sao nếu chúng ta gặp phải những ngày tồi tệ và bạn có thể tự mình làm tốt hơn.”

làm lại cuộc đời nhờ học đại học
(Ảnh: được sự cho phép của Ginny Burton)

Meyers nói thêm rằng điều thiết yếu cho những người phải chịu đựng cơn nghiện là tin rằng họ có thể phục hồi. 

Burton khuyên mọi người hãy ngừng hạ thấp giá trị bản thân, vì mọi thứ đều có thể đạt được.

“Bạn không biết ngày mai sẽ mang cho bạn điều gì vì vậy bạn có thể cân nhắc hãy bắt đầu hôm nay,” cô bộc bạch trên bài đăng, hàng nghìn người đã chia sẻ bài viết này – kể cả những nơi xa xôi như Trung Đông – và truyền cảm hứng đến những người đã đi sai đường rằng không bao giờ là quá muộn.

EMG Inspired Staff
Thiên An biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: