Trong một trạng thái Twitter ngày 8/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc có sự gian lận “mang tính hệ thống” có thể đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ cuộc bầu cử, và khẳng định tìm thấy một số lời khai về các hành vi gian lận.

Ông nói: “Chúng ta nên nhìn vào các lá phiếu. Giai đoạn lập bảng thống kê mới chỉ bắt đầu. Các cáo buộc nên được xem xét. Chúng tôi biết một số lời khai rằng đã có hành vi gian lận cử tri”. 

Ông Trump cho biết thêm: “Khi bạn nói về các vấn đề hệ thống, bạn nói về cách những lá phiếu này được xác thực, bởi vì nếu có vấn đề trong hệ thống xác thực, điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ cuộc bầu cử. Và điều khiến tôi lo ngại là chúng ta đã có hơn một trăm triệu lá phiếu gửi qua thư trong các thành phố như Philadelphia và Detroit, những nơi có hàng loạt vấn đề bầu cử”.

Trước đó, Richard Hopkins, một nhân của viên Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) tại bang Pennsylvania đã công khai xác nhận rằng các nhân viên điều tra liên bang đã thẩm vấn ông về việc ông Rob Weisenbach, Giám đốc Bưu điện ở thành phố Erie, Pennsylvania ra lệnh cho Richard và các đồng nghiệp nhận các lá phiếu đến muộn ngày 4/11/2020 và đóng dấu bưu điện lùi ngày thành 3/11/2020 để chúng trở nên hợp lệ cho cuộc bỏ phiếu. 

An Bình