Trong cuộc họp báo hôm 13/11 tại Tòa Bạch Ốc, TT Trump cho biết vaccine ngừa virus Vũ Hán của hãng dược Pfizer sẽ rất nhanh chóng được cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Theo TT Trump, vaccine của Pfizer hoặc vaccine khác có thể được cung cấp cho các nhân viên tuyến đầu trong “vài tuần” và có thể được chuyển đến cho người dân nói chung “sớm nhất là vào tháng 4”.

Ông nói: “Nó sẽ được phê duyệt rất, rất nhanh. Thuốc ngừa Covid-19 sẽ được phân phát cho những người làm công tác tuyến đầu, người già và những người Mỹ có nguy cơ cao ngay lập tức.”

Ông nói thêm, vaccine của Pfizer được sản xuất với tốc độ nhanh như vậy là nhờ chương trình Operation Warp Speed của Tòa Bạch Ốc và đó là một “sai lầm đáng tiếc” khi công ty hồi đầu tuần cho biết họ không tham gia Chiến dịch Thần tốc phát triển vaccine do Tòa Bạch Ốc khởi xướng.

TT Trump cũng cho biết chính quyền của ông sẽ không ban hành bất kỳ lệnh phong tỏa nào. Ông nói rằng việc phong tỏa gây ra rất nhiều vấn đề như mất việc, đóng cửa cơ sở kinh doanh, lạm dụng ma túy.

Trong khi đó, một cố vấn của ông Joe Biden nói rằng việc phong tỏa toàn nước Mỹ từ 4-6 tuần có thể kiểm soát được đại dịch. 

Minh Nguyệt lược dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]