SCMP hôm 14/8 dẫn lời TT Trump rằng: “Hồng Kông không bao giờ có thể thành công dưới sự kiểm soát của Trung Quốc, dù đang có hàng nghìn thiên tài điều hành. Thị trường Hồng Kông sẽ trở thành địa ngục. Không ai muốn kinh doanh cả ở đó cả”.

Ông Trump thêm rằng, việc chấm dứt quy chế đặc biệt có nghĩa là Hồng Kông sẽ mất khả năng thu hút kinh doanh, không còn đóng vai trò là một trong những trung tâm tài chính của thế giới cùng với New York và London nữa. Trước đó ngày 11/8, TT Trump cho biết, mối quan hệ cá nhân của ông với Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình đã thay đổi sau đại dịch COVID-19.

Cùng ngày 14/8, TT Trump lên án các cuộc tấn công vào tự do báo chí tại Hồng Kông

TT Trump đã lên án các cuộc tấn công vào quyền tự do báo chí tại đặc khu hành chính Hồng Kông. Ông Trump nói vụ bắt giữ ông trùm truyền thông Lê Trí Anh gần đây ở Hồng Kông và cuộc đột kích của cảnh sát vào tòa soạn của ông Lê là một “điều khủng khiếp”. 

Mới đây tờ Epoch Times, một trong số hiếm hoi các tờ báo độc lập và ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông, cũng cho biết các phóng viên của họ phát hiện bị những người nghi là nhân viên an ninh và xe cảnh sát theo dõi trong những ngày qua tại Hồng Kông.

Bình Minh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]