TT Trump cho biết hôm 27/11 rằng ứng cử viên Đảng Dân Chủ ông Joe Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống tiếp theo nếu ông ấy có thể chứng minh các lá phiếu không bị “gian lận hoặc bất hợp pháp”.

 

ông biden có thể vào nhà trắng không
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden phát biểu trước giới truyền thông tại Nhà hát Queen ở Wilmington, Delaware ngày 10 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Joe Raedle / Getty Images); (Phải) Tổng thống Donald Trump quay lại sau khi đặt vòng hoa tại Lăng mộ của những Chiến binh vô danh khi ông tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Arlington, Virginia ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Carlos Barria / Reuters )

Ông Trump đã viết trong một bài đăng trên Twitter.

“Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh rằng ‘80.000.000 phiếu bầu’ vô lý của mình không bị gian lận hoặc đạt được một cách bất hợp pháp. Khi bạn chứng kiến những gì đã xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee, là gian lận cử tri lớn, ông ta đã gặp một vấn đề lớn không thể giải quyết!”.

Bài đăng là dấu hiệu mới nhất cho thấy TT Trump sẽ không từ bỏ nỗ lực của mình để thách thức kết quả của cuộc tổng tuyển cử năm 2020 tại một số tiểu bang chiến trường. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đang đối mặt với một cuộc chiến pháp lý khó khăn tại Pennsylvania và Michigan.

Janita Kan
Bảo Trân lược dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]