TT Trump sáng 18/11 (giờ Việt Nam) thông báo đã sa thải giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) Chris Krebs, cáo buộc ông này đã đưa ra tuyên bố “rất không chính xác” về an ninh bầu cử Mỹ.

giám đốc an ninh mạng mỹ
Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) Chris Krebs phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh về An ninh mạng của Bộ An ninh Nội địa vào ngày 31 tháng 7 năm 2018 tại Thành phố New York. (Ảnh Kevin Hagen / Getty Images)

Ông Trump viết trên Twitter: “Tuyên bố gần đây của Chris Krebs về an ninh của cuộc bầu cử 2020 rất không chính xác, trong đó (cuộc bầu cử) có nhiều bất đồng và gian lận. Do đó, Chris Krebs chấm dứt chức vụ Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và An ninh hạ tầng, với hiệu lực ngay lập tức”.

CISA, thuộc Bộ An ninh nội địa, là cơ quan chịu trách nhiệm hàng đầu trong việc bảo đảm an ninh bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuần trước, sau tuyên bố của ông Trump về việc có 2,7 triệu phiếu bầu cho ông bị xóa khỏi cuộc bầu cử diễn ra ngày 3/11, CISA đã lên tiếng khẳng định đây là cuộc bầu cử “đáng tin cậy nhất lịch sử nước Mỹ”.

Sau thông báo trên Twitter của ông Trump, CISA vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]