Tổng thống Donald Trump cho biết Bộ Tư pháp (DOJ) “mất tích” trong việc xem xét các cáo buộc gian lận bầu cử.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình “Sunday Morning Futures” Maria Bartiromo trên Fox News, ông Trump nói “không thấy bất cứ điều gì” từ DOJ hoặc FBI kể từ Ngày bầu cử về các cáo buộc gian lận hoặc bất thường.

“Mất tích. Không thể cho bạn biết họ đang ở đâu,” ông nói. “Tại sao FBI không tham gia?” anh ấy hỏi. “Họ không. Và đó là một điều khủng khiếp đối với đất nước của chúng ta.” Gian lận bầu cử “là điều lớn nhất bạn có thể thấy.” 

“Đây là hoàn toàn gian lận. Và làm thế nào FBI và Bộ Tư pháp – tôi không biết, có thể họ có liên quan – nhưng làm thế nào mọi người được phép thoát khỏi điều này là điều không thể tin được. Cuộc bầu cử này đã bị gian lận. Cuộc bầu cử này là một sự gian lận hoàn toàn,” ông nói.

Tổng thống sau đó tiếp tục nói rằng các cuộc điều tra đối với cựu Giám đốc FBI James Comey, cựu Trợ lý Giám đốc FBI Andrew McCabe, và các quan chức thời Obama khác khiến FBI hoặc DOJ có ít hành động. Ông cũng đặt câu hỏi tại sao báo cáo của Luật sư Hoa Kỳ John Durham vẫn chưa được công bố.
“Tất cả những gì tôi có thể nói, là: Với tất cả các vụ gian lận đã diễn ra, không ai đến gặp tôi và nói, ‘Ồ, FBI đã bắt được những người đang thực hiện kế hoạch này,” TT Trump sau đó tuyên bố.

Vài ngày sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, Tổng chưởng lý William Barr đã viết rằng ông đã ủy quyền cho các nhà điều tra liên bang điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử.

“Các cuộc điều tra và xem xét như vậy có thể được tiến hành nếu có những cáo buộc rõ ràng và rõ ràng đáng tin cậy về những bất thường, nếu đúng, có khả năng ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử liên bang ở một Tiểu bang riêng lẻ,” bản ghi nhớ của ông viết.

Nhưng kể từ đó, không có thông tin nào từ Barr hoặc DOJ về bất kỳ cuộc điều tra tiềm năng nào. Trong cuộc phỏng vấn với Fox, TT Trump cho biết ông đã hỏi các cơ quan thực thi pháp luật về cuộc điều tra gian lận của họ và rằng “mọi người nói có, họ đang xem xét nó”, nhưng không có gì hơn. “Tôi đã nói rằng tôi sẽ tránh xa nó. Tôi ước tôi không đưa ra tuyên bố đó. Không có lý do gì thực sự khiến tôi phải làm vậy.”

Sau đó, Trump cáo buộc nhiều hãng tin lớn và các công ty truyền thông xã hội đã phớt lờ hoặc kiểm duyệt những gì ông hoặc nhóm pháp lý của ông đã nói trong những ngày gần đây.

“Họ làm như thể chúng tôi không có bằng chứng. Chúng tôi có bằng chứng ở khắp mọi nơi,” TT Trump nói vào ngày 29 tháng 11, chỉ ra hàng trăm bản tuyên thệ từ những người đã tuyên bố bất thường hoặc gian lận.

Tổng thư ký ở một số bang đã phủ nhận có bất kỳ gian lận hoặc bất thường nào đủ để lật ngược cuộc bầu cử.

TT Trump cũng nói rằng không có khả năng ông sẽ nhận thua.

Jack Phillips
Minh Nguyệt biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]