Hôm thứ Sáu (15/01), Tổng thống Donald Trump đã nhận được giải thưởng cao nhất của Morocco cho cống hiến của ông trong việc thúc đẩy một thỏa thuận bình thường hóa giữa Israel và Morocco, một quan chức chính phủ cao cấp nói với Reuters.

Trong một buổi lễ riêng tư tại Oval Office, Công chúa Lalla Joumala Alaoui đại sứ của Morocco tại Hoa Kỳ đã trao cho Tổng thống Trump Huân chương Muhammad, một giải thưởng chỉ dành cho các nguyên thủ quốc gia. Đó là một món quà từ Vua Mohammed VI của Morocco.

Cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc Jared Kushner và đặc phái viên Trung Đông Avi Berkowitz cũng đã nhận được các giải thưởng khác cho đóng góp của họ trong thỏa thuận Israel-Morocco vừa đạt được hồi tháng 12/2020.

President Donald Trump and First Lady Melania Trump walk towards Marine One as they depart the White House en route to Mar-a-Lago, the President's private club, where they will spend Christmas and New Years Eve in Washington on Dec.23, 2020. (Samuel Corum/AFP via Getty Images) -TT Trump nhận giải thưởng cao nhất của Morocco
Hôm 23/12/2020, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đi bộ về phía trực thăng Marine One khi họ rời Tòa Bạch Ốc, Hoa Thịnh Đốn, để lên đường đến Mar-a-Lago, câu lạc bộ riêng của Tổng thống, nơi họ sẽ trải qua Giáng sinh và Đêm Giao thừa. (Ảnh: Samuel Corum/AFP/Getty Images)

Hoa Kỳ trong năm tháng qua đã giúp làm trung gian cho các cuộc thỏa thuận giữa Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Bahrain, Sudan, và Morocco. Các hiệp định nhằm mục đích bình thường hóa các mối quan hệ và mở cửa các quan hệ kinh tế.

Nhóm của ông Kushner đã làm việc để đạt được nhiều thỏa thuận hơn giữa Israel và thế giới Ả Rập. Nhưng thời gian đã hết và không còn hy vọng có thêm thỏa thuận nào trước khi Tổng thống Trump rời nhiệm sở vào thứ Tư tới.

Theo Steve Holland của Reuters
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]