TT Trump hôm 25/9 cho biết ông ủng hộ quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ, nhưng với điều kiện cuộc bầu cử tổng thống Mỹ phải “trung thực”.

Bình luận mới được TT Trump đưa ra sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích gay gắt vì phát ngôn trước đó hai ngày rằng ông từ chối cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình cho ứng viên Dân chủ Joe Biden nếu thất cử.

Tuy nhiên, TT Trump vẫn bày tỏ lo ngại về nguy cơ gian lận do bỏ phiếu qua thư ở một số bang và khẳng định nó có thể ngăn cản một cuộc bầu cử trung thực. “Đây là một thảm họa đang chờ chực xảy ra”, ông nói.

Ứng cử viên TT Biden trước đó đã chỉ trích TT Trump vì từ chối cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình khi trả lời phỏng vấn của NBC News hôm 25/9. 

Ông Biden nói: “Đó là cách đánh lạc hướng điển hình của TT Trump. Ông ấy muốn mọi người phân vân liệu cuộc bầu cử có hợp pháp hay không”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]