Thông tin được hãng tin CNBC dẫn lời Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow đưa ra ngày 19/8, theo đó đã tiết lộ TT Trump muốn ngăn chính phủ Trung Quốc thu tiền từ thỏa thuận bán lại TikTok.

Hiện có ít nhất 3 công ty Mỹ công khai lên tiếng xúc tiến đàm phán muốn mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, bao gồm: Microsoft, Twitter và Oracle, sau khi TT Trump gây sức ép công ty ByteDance, chủ quản của Tiktok. Thỏa thuận tiềm năng cũng bao gồm việc mua lại hoạt động của TikTok tại Canada, Úc và New Zealand.

Trước đó, ông Trump đã gợi ý rằng chính phủ Mỹ nên nhận được một phần tiền từ bất cứ giao dịch nào liên quan đến việc bán lại hoạt động tại Mỹ của TikTok. Một thỏa thuận như vậy được ước tính trị giá khoảng 30 tỉ USD.

Tuy nhiên, chưa ai biết chính xác Washington sẽ thu khoản tiền này như thế nào hay thậm chí là điều này có được luật pháp Mỹ cho phép hay không?

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]