TT Trump hôm 29/7 nhấn mạnh rằng, lực lượng an ninh liên bang sẽ không rời đi, cho đến khi thành phố này được đảm bảo an toàn sau nhiều đêm bất ổn dữ dội.

Bạo loạn ở Portland, thành phố Oregon, Mỹ, ngày 27 tháng 7 năm 2020. (Ảnh: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Thống đốc bang Oregon, bà Kate Brown thuộc đảng Dân chủ nói rằng bà và chính phủ liên bang đã đạt được một thỏa thuận cho việc lực lượng liên bang sẽ rút khỏi Portland theo giai đoạn.

Trong tuyên bố của bà Kate có đoạn: “Bắt đầu từ thứ Năm, tất cả các nhân viên Hải quan, Bảo vệ Biên giới và ICE sẽ rời khỏi Portland để về nhà” và thêm rằng bà đã thảo luận với Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức hành chính không xác định khác trong tuần qua. 

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]