TT Trump hôm 3/8 đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm ngăn cản việc các công ty Mỹ thuê nhân công nước ngoài nhằm ưu tiên việc làm cho người Mỹ.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Phòng họp của James Brady tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 30 tháng 7 năm 2020. (Alex Wong / Getty Images)

Sắc lệnh mới ngăn chặn các hãng xưởng tuyển dụng những người có thị thực H1B vào các vị trí có thể ảnh hưởng đến việc làm của lao động Mỹ. Đồng thời cũng yêu cầu các cơ quan liên bang ưu tiên thuê nhân công Mỹ và những người có thẻ xanh trước khi thuê và sử dụng nhân công nước ngoài.  

Đặc biệt, Sắc lệnh cũng yêu cầu các cơ quan liên bang hoàn tất việc rà soát nội bộ nhằm đảm bảo chỉ có công dân Mỹ được chỉ định làm việc trong chính phủ Mỹ.

Sắc lệnh này là một trong những hoạt động đơn phương mới nhất của chính quyền TT Trump nhằm hạn chế nhập cư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Thị thực H1B của Mỹ được áp dụng cho những lao động tay nghề cao với sự bảo lãnh của các công ty Mỹ, phần lớn là trong lĩnh vực công nghệ.

Phóng viên: Tom Ozimek ghi nhận

Tổng hợp: Huy Anh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]