TT Trump ngày 1/10 ký đạo luật ngân sách sau khi trở về Nhà Trắng từ cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota.

Đạo luật ngân sách tạm thời này sẽ đảm bảo giúp Chính phủ Mỹ thoát khỏi nguy cơ đóng cửa một tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Theo đó, các chính phủ liên bang sẽ tiếp tục hoạt động cho đến hết ngày 11/12, sau khi hoàn tất cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11.

Về lý thuyết, TT Trump phải ký dự luật trước nửa đêm để tránh việc chính phủ đóng cửa một phần vì năm tài chính 2021 bắt đầu ngày 1/10.

Đạo luật ngân sách được Hạ viện thông qua tuần trước và được Thượng viện thông qua hôm 30/9 để chuyển đến TT Trump ký thông qua, nhưng Tổng thống đã rời Nhà Trắng để tới Minnesota ba tiếng rưỡi trước đó.

Bởi vậy, TT Trump không kịp ký dự luật trước thời hạn nửa đêm, song không có hoạt động nào của chính phủ liên bang bị ảnh hưởng, do việc chính phủ Mỹ bị đóng cửa kéo dài chưa đầy một giờ.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]