Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu 24/7, đã ký 4 sắc lệnh hành pháp để giảm giá các loại thuốc kê toa như insulin cho bệnh nhân tiểu đường, đồng thời cho phép nhập khẩu thuốc từ Canada và một số nước với giá thấp hơn giá tại Mỹ.

Tổng thống Trump ký lệnh điều hành để giảm chi phí thuốc kê toa vào ngày 24 tháng 7 năm 2020. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images qua Theepochtimes)

Cụ thể, một sắc lệnh trong số đó cho phép nhập khẩu hợp pháp thuốc kê toa có giá rẻ hơn từ các nước như Canada, trong khi một sắc lệnh khác yêu cầu phải chuyển các khoản giảm giá của các hãng dược hiện rơi vào tay các thành phần trung gian sang cho bệnh nhân. Sắc lệnh thứ ba nhằm giảm giá insulin và sắc lệnh thứ tư yêu cầu chương trình bảo hiểm Medicare mua thuốc cùng giá mà các nước khác phải chi trả.

Ông nói: “Chúng tôi trả nhiều hơn 80% so với các quốc gia khác. Điều đó có nghĩa là người Mỹ đang tài trợ chi phí khổng lồ cho nghiên cứu và phát triển thuốc”. Tổng thống cũng ra hạn định 1 tháng đối với các hãng dược để giảm giá các loại thuốc.

An Huy

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]