TT Trump ngày 10/8 tuyên bố trên Twitter, thành phố Portland nên triệu tập Lực lượng Vệ binh Quốc gia Oregon để đối phó với nhiều tháng bạo loạn, biểu tình và bất ổn chung.

Ông Trump viết: “Portland, sau gần 3 tháng nằm ngoài tầm kiểm soát, rốt cuộc nên đưa Vệ binh Quốc gia vào cuộc. Thị trưởng và Thống đốc đang khiến cuộc sống của mọi người gặp nguy hiểm. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm. Lực lượng Cảnh vệ đã sẵn sàng hành động ngay lập tức. Tòa án được đất nước bảo vệ! ”.

Tuyên bố của ông đưa ra sau khi một cuộc bạo động nổ ra ở Portland vào đêm Chủ nhật khi các cảnh sát cố gắng kiềm chế tình trạng bất ổn. Người biểu tình đã tuần hành trên một tòa nhà của liên đoàn cảnh sát rồi ném đồ vào các sĩ quan, chặn đường, phóng hỏa, v.v.

Nhà chức trách đã bắt giữ 16 người trong cuộc biểu tình bạo loạn với cáo buộc gây rối trật tự hoặc can nhiễu cảnh sát, hoặc cả hai.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]