Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, ngày 23/7 cho biết ông sẽ không tổ chức hội nghị đề cử của Đảng Cộng hòa tại Florida vào tháng 8 vì sự gia tăng các trường hợp coronavirus ở bang này.

Tổng thống Donald Trump (Nguồn ảnh: Mandel Ngan//AFP qua Getty Images, theo The Epoch Times)

TT Trump nói rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để tổ chức một “hội nghị đông đúc”.

“Thời điểm cho sự kiện này là không đúng”, ông Trump nói trong cuộc họp báo của Nhà Trắng. “Điều đó không đúng với những gì mà xảy ra gần đây, sự bùng nổ ở Florida. Để có một hội nghị lớn, nó không phải là thời điểm thích hợp.”

Tổng thống nói rằng ông đã ra lệnh cho các trợ lý của mình hủy bỏ sự kiện này “để bảo vệ người dân Mỹ”.

Các đại biểu đảng Cộng hòa vẫn sẽ họp tại Charlotte, Bắc Carolina, địa điểm ban đầu của hội nghị, vào tuần bắt đầu từ ngày 24/8.

Tổng thống cho biết thêm rằng ông vẫn sẽ có một bài phát biểu tại hội nghị nhưng “dưới một hình thức khác” và cho biết đã có kế hoạch cho cái gọi là “telerallies” trong tuần.

TT Trump cho biết ông đã thông báo cho Thống đốc bang Florida Ron DeSantis về quyết định này, điều này xảy ra khi Hoa Kỳ vật lộn với số lượng lớn các trường hợp COVID-19 mới bên ngoài Đông Bắc, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong những tháng đầu của đợt bùng phát.

Florida hiện là một trong những bang có số ca mắc coronavirus mới cao nhất và đã chứng kiến ​​gần 390.000 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán và hơn 5.600 trường hợp tử vong, theo một thống kê của Reuters.

Khi các trường hợp mới gia tăng tại bang này trong những tuần gần đây, một số nhà lập pháp và đại biểu đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ tránh đi tới Florida cho sự kiện này.

Trí Kiên

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]