Trong bài phát biểu tại bang Minnesota ngày 17/8, TT Trump nói: “Chúng tôi sẽ tạo ra các khoản tín dụng thuế cho các công ty mang việc làm từ Trung Quốc trở lại Mỹ” và hứa sẽ tạo ra 10 triệu việc làm trong 10 tháng, đồng thời “chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc”.

Cùng lúc, ông cũng đe dọa cắt hợp đồng của chính phủ đối với những công ty tiếp tục thuê dịch vụ lao động của Trung Quốc.

Mỹ đang có nhiều hành động để tái cân bằng quan hệ kinh tế Mỹ – Trung Quốc. Mới đây, ông Trump đã áp đặt các hạn chế đối với hãng công nghệ lớn của Trung Quốc như Huawei, Tiktok… và một loạt các lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng trong nước, đặc biệt là đối với các sản phẩm quan trọng như thuốc và thiết bị y tế.

Tâm An 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]