Tổng thống Donald Trump chỉ ra rằng FBI và Bộ Tư pháp (DOJ) đã giữ im lặng trước những cáo buộc xung quanh con trai của Joe Biden – người đã thông báo trong tuần này rằng anh ta đang bị điều tra về các vấn đề thuế – vì họ đang muốn bảo vệ cựu Phó Tổng thống.

FBI che giấu vụ việc hunter biden
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden phát biểu trước giới truyền thông tại Nhà hát Queen ở Wilmington, Delaware ngày 10 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Joe Raedle / Getty Images); (Phải) Tổng thống Donald Trump quay lại sau khi đặt vòng hoa tại Lăng mộ của những Chiến binh vô danh khi ông tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Arlington, Virginia ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Carlos Barria / Reuters )

“Tại sao các hãng truyền thông tin giả, FBI và DOJ không đưa tin về vụ việc của Hunter Biden trước cuộc bầu cử?” Tổng thống nói trên Twitter vào tối hôm thứ Năm (10/12). “Ồ, không sao cả, dù sao thì chúng ta cũng đã thắng cuộc bầu cử với 75,000,000 lá phiếu!!!”

TT Trump đã đăng một tweet tiếp theo vào sáng hôm thứ Sáu (11/12), nói rằng Tổng Chưởng lý William Barr “có lẽ đã biết về vụ tham nhũng đó trong phiên luận tội” vào năm ngoái. TT Trump cũng cho rằng ông Barr có thể đã biết rằng cuộc điện thoại của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trên thực tế là một sự “hoàn hảo.”

TT Trump cũng chia sẻ trong một bài đăng khác rằng “Chính quyền Biden sẽ là một mớ hỗn độn đầy tai tiếng trong những năm tới” và do đó, “Tối cao Pháp viện của Hoa Kỳ sẽ dễ dàng hơn trong việc chiểu theo Hiến pháp và làm những gì mọi người biết cần phải làm. Họ cần thể hiện sự Dũng cảm & Trí tuệ tuyệt vời. Hãy cứu lấy Hoa Kỳ!!!”

Tổng thống dường như đang đề cập đến vụ kiện lên Tối cao Pháp viện của Tổng Chưởng lý tiểu bang Texas Ken Paxton chống lại [4 tiểu bang chiến địa] là Pennsylvania, Georgia, Wisconsin và Michigan. Đơn kiện đã cáo buộc bốn tiểu bang này vi phạm Hiến pháp khi thực hiện những thay đổi trong luật bầu cử của họ, vì vậy đã tước quyền của tất cả các tiểu bang khác trong cuộc bầu cử tổng thống. Khoảng 20 tiểu bang và hơn 100 đại diện của Hạ viện Hoa Kỳ đã ký vào đơn kiện của tiểu bang Texas.

Đầu tuần này, Hunter Biden và đội ngũ của cha anh ta đã đưa ra tuyên bố xác nhận rằng cậu con trai Biden đang bị Văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở tiểu bang Delaware điều tra về các khoản thuế của mình.

Hôm thứ Sáu (11/12), cô Miranda Devine, nhà báo chuyên mục của thời báo New York Post (NY Post), lưu ý rằng câu chuyện về Hunter Biden đã bị các hãng tin lớn và các công ty truyền thông mạng xã hội giữ kín. Hồi tháng 10, tờ NY Post, thông qua việc trích dẫn các email từ máy tính xách tay của Hunter Biden, đã đưa tin rằng con trai ông Biden được cho là đã cố gắng sắp xếp một cuộc họp giữa cha mình và một giám đốc điều hành công ty khí đốt của Ukraine tại Hoa Thịnh Đốn vào thời điểm khi cha anh ta đang tại chức. Đội ngũ của Biden phủ nhận rằng không có một cuộc họp như vậy.

Cô Devine nói trên chương trình “Fox & Friends” rằng “Câu chuyện trên tờ New York Post đã được tiết lộ vào ngày 14/10, tức là hơn hai tuần trước cuộc bầu cử. Đáng lẽ ra câu chuyện này phải được đưa tin rộng rãi nhưng lại bị giữ kín một cách cố ý. Nó đã bị phớt lờ.” 

Thay vì đưa tin về câu chuyện của NY Post, các hãng truyền thông lớn đã cố gắng tập trung vào các câu chuyện cho rằng các cáo buộc chống lại nhà Biden là một phần trong âm mưu tung tin sai lệch của Nga. Twitter cũng ngăn chặn mọi người chia sẻ câu chuyện ban đầu của NY Post và chặn không cho tờ báo đăng bài trong vài tuần. 

“Tất cả những việc này chỉ là một thủ đoạn để giúp người của họ đạt được mục đích cuối cùng trong cuộc bầu cử, để giúp Joe Biden đạt được mục tiêu của ông ta mà không cần xem xét kỹ lưỡng xem đằng sau câu chuyện mờ ám này thực sự là gì, và tất nhiên bây giờ họ đang đưa tin về nó vì họ nghĩ rằng họ đã thắng,” cô nói.

Jack Phillips
Lê Trường biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]