Nghị sĩ Christian Tybring-Gjedde, chủ tịch phái đoàn Na Uy tại Hội đồng Nghị viện NATO, nói với Fox News ngày 9/9 rằng, đã đề cử TT Trump cho giải thưởng này.

Ông nói: “Với phẩm chất của ông ấy, tôi nghĩ ông ấy đã nỗ lực trong việc xây dựng hòa bình giữa các quốc gia nhiều hơn hầu hết các ứng viên được đề cử giải Nobel Hòa bình khác”.

Trong thư đề cử gửi cho Ủy ban Nobel, Nghị sĩ nhấn mạnh rằng chính quyền TT Trump đã đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập quan hệ giữa Israel và UAE. Ông cho rằng, TT Trump có vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các bên xung đột tiếp xúc và tạo ra động lực mới để hoà giải các cuộc xung đột kéo dài khác, như tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, căng thẳng Hàn – Triều, cũng như đối phó với khả năng hạt nhân của Triều Tiên.

Một tin liên quan khác, TT Trump đã thông báo về việc Thỏa thuận bình thường hóa quan hệ kinh tế giữa Serbia và Kosovo đã được ký kết tại Nhà Trắng trước sự chứng kiến của ông vào ngày 5/9. Đây cũng được đánh giá như sự kiện lịch sử, ghi dấu thêm thành công trong việc thúc đẩy chính sách ngoại giao của TT Trump.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]