Bất chấp việc Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ mới đây xuống giọng, ngỏ ý muốn thương thuyết với Hoa Kỳ, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra lời cảnh báo, về khả năng cắt đứt quan hệ thương mại với Trung Quốc.

"Nếu họ không đối xử tử tế với chúng ta, tôi chắc chắn sẽ làm điều đó", ông Trump cho hay. (Ảnh chụp video màn hình)
“Nếu họ không đối xử tử tế với chúng ta, tôi chắc chắn sẽ làm điều đó”, ông Trump cho hay. (Ảnh chụp video màn hình)

Trong một cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người dẫn chương trình Steve Hilton của kênh Fox News dự kiến phát sóng tối 23/8, ông chủ Nhà Trắng ban đầu nói rằng “chúng ta không cần thiết phải” làm ăn với Trung Quốc, rồi sau đó đề cập tới khả năng tách rời hai nền kinh tế Mỹ – Trung. “Nếu họ không đối xử tử tế với chúng ta, tôi chắc chắn sẽ làm điều đó”, ông Trump cho hay.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu điều này thật sự xảy ra, không chỉ nền kinh tế của TQ mà rất nhiều quốc gia khác cũng sẽ bị tổn hại nặng nề.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]