Theo Reuters, TT Trump hôm thứ Bảy cho biết, ông đang cân nhắc việc liệu gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba có nên bị cấm tại Mỹ hay không. 

Phát biểu của ông Trump đến chỉ một ngày sau khi ông ký lệnh buộc công ty ByteDance phải chuyển đổi chủ sở hữu các hoạt động tại Mỹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok trong vòng 90 ngày.

Ngoài ra, hơn 50% doanh nghiệp Mỹ cân nhắc rời Hồng Kông

Tờ Apple Daily dẫn nguồn tin từ khảo sát mới nhất của Phòng Thương mại Hoa Kỳ – AmCham cho thấy, sau khi Luật An ninh Quốc gia mới được thông qua, có ít nhất 53% trong số 154 thành viên AmCham được hỏi cho biết cá nhân họ sẽ cân nhắc việc rời Hồng Kông trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. 

Cuộc khảo sát, được AmCham mô tả như một “bài kiểm tra nhiệt độ” để đánh giá xem luật an ninh quốc gia do Bắc Kinh áp đặt ở Hồng Kông và phản ứng của Washington đã tác động đến các doanh nghiệp như thế nào, được thực hiện từ ngày 7 đến ngày 11/8. Ít nhất một nửa trong số 154 thành viên được thăm dò đó đại diện cho các công ty có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]