Khảo sát của ABC News cùng Washington Post (vốn được cho là hai cơ quan truyền thông không ủng hộ ông Trump) công bố ngày 1/11 cho thấy, Tổng thống Trump đang dẫn trước tại Florida so với ứng viên đối thủ – ông Biden.

Theo khảo sát tại Florida, ông Trump nhận được 50% tỷ lệ ủng hộ, trong khi con số này của ông Biden là 48%. Tại Pennsylvania, ông Trump tiếp tục bị ông Biden dẫn trước ở mức 44% – 51%, tức chênh lệch 7 điểm phần trăm. Tuy nhiên, đây là sự cải thiện của ông Trump so với khảo sát hồi tháng 9, khi đó ông Biden bỏ xa ông Trump tới 9 điểm phần trăm.

Việc thăm dò của 2 hãng tin này nghiêng về phía ông Trump cho thấy có một sự thay đổi đáng kể trong tỷ lệ ủng hộ với ông Trump. Trước đây, các kết quả thăm dò của các cơ quan truyền thông “chống Tổng thống Trump” đều cho thấy ông Biden dẫn trước.

The Hill hôm 1/11 dẫn Khảo sát Des Moines Register/Mediacom Iowa vừa công bố cho thấy Tổng thống Trump dẫn trước ông Biden 7 điểm phần trăm ở bang này.

Tờ The Epoch Times dẫn lời một đại diện của Ủy ban Bầu cử bang Pennsylvania cho biết có thể mất vài ngày để kiểm hết các lá phiếu của bang sau cuộc bầu cử ngày 3/11.

Bà Kathy Boockvar cho biết hôm 1/11 rằng, 2,4 triệu người Pennsylvanians đã bỏ phiếu qua thư, ước tính rằng số phiếu bầu được gửi qua thư nhiều gấp 10 lần so với năm 2016.

Bà nói: “Tôi hy vọng phần lớn số phiếu bầu ở Pennsylvania, gồm phiếu gửi qua thư và phiếu vắng mặt cũng như phiếu bầu trực tiếp, sẽ được đếm xong trong vòng vài ngày”. Bà cũng nói thêm rằng: “Các quận đang tăng nhân sự, có rất nhiều thiết bị, các phương pháp tốt nhất và chúng tôi đang lên kế hoạch để hoạt động 24/7 cho đến khi hoàn thành việc kiểm phiếu”.

Cố vấn chiến dịch cấp cao của Tổng thống Trump – ông Jason Miller dự đoán hôm 1/11 rằng Tổng thống Trump sẽ giành được chiến thắng với hơn 290 phiếu đại cử tri.

Ông Miller tự tin rằng Tổng thống Trump sẽ thắng ở bang Arizona, nhưng tuyên bố nếu không làm được điều này, Tổng thống vẫn có thể “vượt lên trên” bằng cách chiến thắng ở các bang như Nevada và Michigan.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]