TT Trump hôm thứ Ba cho biết người Mỹ sẽ phải “học nói tiếng Trung” nếu cựu Phó Tổng thống Joe Biden đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Ông Trump nói: “Họ sẽ làm chủ đất nước này. Trung Quốc sẽ làm chủ đất nước này. Triều Tiên sẽ làm chủ đất nước này ”.

Gần đây, căng thẳng giữa chính quyền TT Trump và Trung Quốc đã gia tăng, bao gồm các chỉ trích về đại dịch Covid-19, căng thẳng thương mại cũng như các vấn đề về Hồng Kông, Biển Đông, Đài Loan…

Ông Trump cũng nói rằng mối quan hệ của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã rạn nứt trong bối cảnh đại dịch virus Trung Cộng: “Mối quan hệ của chúng tôi không còn tốt nữa sau những gì họ đã làm với virus Trung Cộng” – cách mà TT Trump dùng để gọi virus corona.

Tuệ Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]