TT Trump phát biểu trước Hội đồng Chính sách Quốc gia Mỹ ở bang Virginia, hôm 21/8 cho hay: “Các bạn sẽ không thể có kết quả bầu cử vào ngày 3/11″ và thêm rằng: “Bạn sẽ không biết thời điểm kết thúc cuộc bầu cử này, theo tôi, phải mất nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chí không bao giờ”.

Tuyên bố được ông Trump đưa ra trong bối cảnh các lá phiếu bầu qua thư có nguy cơ quá tải tại bưu điện và các cơ quan bầu cử địa phương. Điều này có thể khiến các phiếu bầu qua thư sẽ không được chuyển kịp để kiểm đếm vào ngày bầu cử năm nay.

Báo The Epochtimes viện dẫn nguồn tin từ hãng tin AP, cho thấy có hơn 100.000 phiếu bầu qua thư đã bị cơ quan bầu cử California từ chối trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống vào tháng Ba vì những lý do tương tự.

Một quan chức hàng đầu của Mỹ về an ninh bầu cử hồi giữa tuần cho biết lo lắng lớn nhất của ông là sự can thiệp từ bên ngoài vào việc kiểm phiếu, không chỉ vào ngày 3/11 và 4/11 mà trong suốt tháng 11. “Tôi lo lắng về ngày bầu cử”, ông Bill Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ đã nói.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]