Theo hãng thông tấn nhà nước Nga TASS, Tổng thống Vladimir Putin đã ký một đạo luật hôm 14/03 cho phép các phi cơ thuộc sở hữu ngoại quốc đều được đăng ký lại với tư cách là của Nga để có thể bay nội địa, khi các lệnh trừng phạt đang làm tê liệt ngành hàng không của Nga.

Hãng TASS đưa tin cho hay các hãng hàng không Nga có khả năng sẽ thu giữ và vận hành các phi cơ được thuê từ các công ty không còn hoạt động ở nước này do các lệnh trừng phạt được áp đặt bởi cuộc xâm lược Ukraine.

Các hãng hàng không Nga đang có gần 780 phi cơ được thuê, với 515 phi cơ được thuê từ ngoại quốc.

Luật mới nói trên, là một phần trong các biện pháp của Nga để chống lại các lệnh trừng phạt đó, nhằm “bảo đảm các hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng vận hành không gián đoạn.”

Hãng TASS cho biết các trung tâm đăng kiểm và các phòng thí nghiệm [được công nhận] sẽ cấp giấy chứng nhận [đủ điều kiện bay] cho các phi cơ này. 

Dự luật này đã khiến các công ty cho thuê phi cơ toàn cầu bối rối khi chỉ còn ít ngày là đến thời hạn 28/03 phải tiến hành thu hồi các phi cơ trị giá 10 tỷ USD theo yêu cầu của các lệnh trừng phạt mà phương Tây áp đặt sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Luật này được đưa ra sau khi Bermuda và Ireland, nơi đăng ký của hầu hết tất cả các phi cơ thuê của ngoại quốc đang hoạt động ở Nga, cho biết họ đã đình chỉ chứng nhận đủ điều kiện hàng không đối với các phi cơ này vì không còn chắc chắn rằng chúng được an toàn.

Ảnh tư liệu cho thấy một chiếc phi cơ của hãng hàng không hàng đầu của Nga Aeroflot trong một buổi giới thiệu truyền thông tại phi trường quốc tế Sheremetyevo bên ngoài thủ đô Moscow hôm 04/03/2020. (Ảnh: Rueters/Maxim Shemetov/Ảnh tư liệu)

Việc đăng ký lại các phi cơ ở Nga sẽ nhằm mục đích bảo đảm cho những phi cơ này được bay trong nước bằng cách cấp các chứng nhận an toàn mới.

Tuy nhiên, việc Nga trở thành quốc gia đăng ký thứ hai có thể sẽ khiến Moscow đối mặt với các quy tắc quốc tế trong việc cấm đăng ký phi cơ dân dụng tại nhiều quốc gia cùng một lúc.

Trừ khi các bên cho thuê ở phương Tây đồng ý với những yêu cầu của Nga về việc đưa các phi cơ của họ ra khỏi các cơ quan đăng ký ngoại quốc — điều này được nhiều người cho là khó xảy ra, khi họ đang tìm cách để giành lại quyền kiểm soát các tài sản này — nếu không thì chính sách mới này cũng mở đường cho một cuộc tranh luận lớn về hợp đồng.

Cố vấn hàng không Bertrand Grabowski cho biết, “Việc đăng ký một chiếc phi cơ mà không có bằng chứng về việc hủy đăng ký từ cơ quan đăng ký trước đó cũng như sự đồng ý của chủ sở hữu là bất hợp pháp. Đây là một điều khoản mặc định trong các hợp đồng cho thuê.”

Tờ Wall Street Journal lưu ý rằng luật này có thể sẽ có hiệu lực hạn chế, vì các lệnh trừng phạt cấm bảo trì, cập nhật, hỗ trợ, hoặc cung cấp phụ tùng thay thế cho phi cơ. Hành khách có thể sẽ gặp rủi ro vì các phi cơ chở khách hiện đại đều có yêu cầu mức độ bảo dưỡng cao.

Cơ quan Hàng không Liên bang Nga cho biết đã có 776 chiếc phi cơ đã được đăng ký ở ngoại quốc tính đến hôm 24/02, ngày mà Nga xâm lược Ukraine. Nga gọi các hành động của mình ở Ukraine là một “hoạt động đặc biệt” nhằm phi quân sự hóa và “phi phát xít hóa” nước láng giềng của họ. Ukraine và phương Tây cho rằng đây là cái cớ ngụy tạo để biện minh cho cuộc xâm lược của mình.

Cô Isabel van Brugen là một ký giả từng đạt giải thưởng, hiện đang là một phóng viên tin tức tại The Epoch Times. Cô tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Báo chí tại trường City, Đại học London.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: