Fox News hôm qua (25/9) đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi Hoa Kỳ đồng ý với một hiệp ước không can thiệp vào các cuộc bầu cử sắp tới, trong bối cảnh có nhiều cáo buộc mới từ mỗi quốc gia, về “thông tin sai lệch” và sự can thiệp của các phương tiện truyền thông.

Trong tuyên bố của mình, Putin kêu gọi hai nước tham gia vào một “cuộc đối thoại chuyên gia chuyên nghiệp” sẽ tạo ra “đảm bảo không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau”, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Ông Putin đề xuất hai nước đạt thỏa thuận nhằm ngăn chặn các vụ tấn công mạng quy mô lớn, thỏa thuận mà ông ví như hiệp ước Mỹ – Liên Xô năm 1972 ở thời điểm cao trào Chiến tranh Lạnh nhằm ngăn chặn các vụ việc leo thang trên biển và trên không.

Nga cũng phủ nhận những cáo buộc mới nhất rằng họ đang cố gắng can thiệp vào các chiến dịch năm 2020 của Mỹ mặc dù có bằng chứng cho thấy ngược lại. Facebook mấy ngày gần đây vừa gỡ bỏ ba mạng lưới tài khoản giả mạo, được cho là do cơ quan tình báo Nga dựng lên nhằm phá cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]