BBC hôm 21/10 dẫn lời Tổng thống Brazil – ông Jair Bolsonaro cho biết, nước này sẽ không mua vaccine của công ty Trung Quốc Sinovac sản xuất do loại vaccine này vẫn chưa kết thúc thử nghiệm.

Trong một thông điệp trên mạng xã hội, ông Bolsonaro khẳng định: Chính phủ Brazil không thể cam kết mua một loại vaccine mà hiệu quả và tính an toàn chưa được Bộ Y tế kiểm chứng, cũng như chưa được Cơ quan Giám sát dịch tễ quốc gia cấp phép.

Bình luận của TT Bolsonaro trái ngược với thông báo của Bộ trưởng Y tế Eduardo Pazuello hôm 20/10 rằng, Bộ này sẽ mua CoronaVac, loại vaccine do công ty Trung Quốc Sinovac phát triển, để đưa vào chương trình tiêm chủng, bên cạnh loại do công ty Anh – Thụy Điển AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển.

Còn thống đốc João Doria cho biết, chính phủ liên bang đã đồng ý mua 46 triệu liều CoronaVac, ông hy vọng cơ quan quản lý y tế sẽ phê duyệt để bắt đầu tiêm chủng cho mọi người vào tháng 1 năm sau.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]