Cố vấn y tế Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm 29/7 cảnh báo, trẻ em trên 9 tuổi có thể lây lan virus corona như người lớn, và kêu gọi cân nhắc việc tái mở cửa các trường học.

Cố vấn y tế Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci. (Ảnh: REUTERS/Leah Millis/File Photo)

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ thừa nhận có những hậu quả tiêu cực trong việc giữ học sinh ở nhà, trong đó nhiều em phụ thuộc vào các bữa ăn được cung cấp ở trường. TS Fauci cho rằng, các trường học cần nỗ lực hết sức để tái mở cửa trường học, tuy nhiên, cũng phải cân nhắc trước hết về an toàn của học sinh, giáo viên và các gia đình.

Ts. Fauci tiếp tục cảnh báo về làn sóng Covid-19 tiềm ẩn ở các bang như Ohio, Tennessee, Kentucky và Indiana, những nơi có tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán gia tăng. Ông cho hay nếu không hành động để kiềm chế Covid-19, các bang “chưa gặp khó khăn có thể sẽ rơi vào khó khăn”.

Trước đó, một nghiên cứu công bố gần đây ở Hàn Quốc cũng cho thấy trẻ em dưới 9 tuổi ít có khả năng lây nhiễm cho gia đình, trong khi đó độ tuổi từ 10 -19 tuổi lại có khả năng lây nhiễm cao hơn.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]