Theo đài NTD, dưới sự kiểm soát thông tin chặt chẽ, những tuyên truyền của các kênh truyền thông của chính quyền Trung Quốc cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác so với thực tế về cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Cụ thể, Tờ Nhân dân Nhật báo – đăng bài với tiêu đề “Nhà Trắng dựng hàng rào, các doanh nghiệp đóng cửa và cửa sổ: Hoa Kỳ đón cuộc bầu cử trong hỗn loạn”; còn Tân Hoa Xã thì đặt câu hỏi “Sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ, liệu có xảy ra hỗn loạn không?”

CCTV thì phát sóng những hình ảnh về cuộc bạo loạn trước đó ở Mỹ, tuyên bố rằng “Hoa Kỳ tiếp tục phản đối sự phân biệt chủng tộc và xung đột gay gắt vẫn tiếp diễn”. Còn ông Hồ Tích Tiến – Tổng biên tập của tờ Thời báo Hoàn Cầu, nói rằng “cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã chôn cả thế giới”.

Tuy nhiên, các kênh truyền thông này lại không đề cập thông tin nào trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, như việc người Mỹ đã tổ chức các cuộc diễu hành và mít tinh để ủng hộ TT Trump, hay bầu không khí sôi nổi của các hoạt động tranh cử của TT Trump ở các bang. Thay vào đó là phóng đại thông tin về những người chống đối ông Trump một cách mù quáng.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]