Tính đến cuối tháng 9/2020, ứng viên tổng thống – ông Joe Biden của Đảng Dân Chủ đang dẫn trước đối thủ là TT Trump của Đảng Cộng hòa 10 điểm, trong các thăm dò cử tri toàn quốc, do báo Washington Post và Đài ABC News tiến hành.

Giới quan sát dự báo TT Trump sẽ công kích mạnh mẽ đối thủ tranh cử, trong khi ông Joe Biden tận dụng cơ hội truyền thông điệp đến cử tri.

Phiên tranh luận đầu tiên dự kiến kéo dài 90 phút tại Cleveland, bang Ohio tối thứ ba 29/9 (sáng 30/9 giờ VN) xoay quanh 6 chủ đề gồm: Cuộc chiến đề cử thẩm phán Tòa án Tối cao liên bang thay bà Bader Ginsburg vừa mất, Đại dịch Covid-19, Nền kinh tế Mỹ suy yếu vì đại dịch, Phong trào biểu tình đòi công lý chủng tộc và chống bạo lực ở Mỹ, Tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và Thành tích cá nhân của 2 ứng viên.

Tổng thống Donald Trump lắng nghe ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên tại Đại học Case Western Reserve và Phòng khám Cleveland ở Cleveland, Ohio, vào ngày 29 tháng 9 năm 2020 (Ảnh Morrow Gash / Pool / AP)
Tổng thống Donald Trump lắng nghe ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên tại Đại học Case Western Reserve và Phòng khám Cleveland ở Cleveland, Ohio, vào ngày 29 tháng 9 năm 2020 (Ảnh Morrow Gash / Pool / AP)

Nhà báo Chris Wallace, người dẫn chương trình Fox News Sunday sẽ đích thân chọn 6 chủ đề cho 2 ứng viên, chia ra trung bình 15 phút cho mỗi vấn đề.

Trước phiên thảo luận, chiến dịch tranh cử của ông Biden đã tổ chức các phiên tranh luận giả với ông Bob Bauer, cố vấn cấp cao của ông Biden và là cựu luật sư Nhà Trắng, đóng vai TT Trump.

Trong khi đó, một số trợ lý của TT Trump cho hay, ông không có bước chuẩn bị chính thức nào cho phiên tranh luận. Thay vào đó, chủ nhân Nhà Trắng cho rằng, việc chuẩn bị tốt nhất là tiến hành các công việc hằng ngày, nhất là thường xuyên tiếp xúc với báo giới. 

Hiện tại, gần như mọi sự chú ý tới cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ đều tập trung vào ba cuộc tranh luận trực tiếp giữa ông Trump và ứng viên Tổng thống – ông Biden trên truyền hình vào các ngày 29/9, 15/10 và 22/10.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]