Theo truyền thông Trung Quốc, trận lũ số 4 vừa đi qua đập Tam Hiệp, tiếp sau đó là trận lũ số 5. Mực nước giới hạn kiểm soát lũ là 12,93 mét.

Ủy ban Thủy lợi sông Trường Giang thuộc Bộ Thủy lợi Trung Quốc thông báo, lúc 14 giờ ngày 17/8, lũ số 5 đã hình thành trên thượng nguồn sông Trường Giang, ước tính lưu lượng nước chảy vào đập Tam Hiệp sẽ lên tới 70.000 m3/giây, vượt mức 62.000 m3/giây đo được hôm 15/8.

Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục phát đi cảnh báo mưa lớn màu cam (tức là mức độ nghiêm trọng chỉ sau báo động đỏ). Mạng lưới thủy văn chính thức của Trung Quốc đã sử dụng những từ  như: “mức độ khẩn cấp nghiêm trọng”, “lực lượng chiến đấu” và “toàn lực và sau đó là trận chiến quyết định” để mô tả cho đợt lũ mới và công tác đối phó với nó.

Tại nhiều địa phương của Trung Quốc vẫn đang tiếp tục bị lũ tàn phá nặng nề, có nơi tại Cam Túc, người dân phải rút lên mái nhà tránh lũ, nơi khác thì động vật đuối nước và chết hàng loạt.

Duy Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]