Truyền thông TQ thông báo phong tỏa vùng biển ở vịnh Bắc Bộ hôm 23/7, nói rằng từ ngày 25/7 đến ngày 2/8, quân đội sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật ở vùng biển vịnh Bắc Bộ nằm ở phía tây bán đảo Lôi Châu (Leizhou) và ở phía đông nam tỉnh Quảng Châu. Vào thời điểm đó, tất cả các tàu và thuyền đánh cá trong vùng biển có liên quan đều bị cấm đi lại.

Vị trí Trung Quốc tập trận lần này tương đối gần với vị trí quân đội Hoa Kỳ tổ chức tập trận. (Ảnh chụp màn hình)

Vị trí Trung Quốc tập trận lần này tương đối gần với vị trí quân đội Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc tổ chức cuộc tập trận hải quân chung ở khu vực Biển Đông và Philippines từ ngày 19-23/7. 

Bán đảo Lôi Châu nằm ở phía tây nam của tỉnh Quảng Đông, phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp vịnh Bắc Bộ và phía Nam giáp đảo Hải Nam. Quân đội Trung Quốc cũng tuyên bố rằng, do phạm vi của cuộc diễn tập đạn thật lần này rộng, súng đạn uy lực lớn, nên tàu thuyền tự ý đi lại sẽ rất nguy hiểm, nếu xảy ra chuyện gì thì tự chịu trách nhiệm.

Anh Vũ

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]