Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Bảy 18/9 tuyên bố, họ “kiên quyết phản đối” lệnh cấm của Mỹ đối với các ứng dụng WeChat và TikTok trong các cửa hàng ứng dụng trực tuyến từ đêm 20/9.

Phía TikTok cũng chỉ trích lệnh cấm tải ứng dụng này ở Mỹ và cáo buộc động thái của chính quyền TT Trump đã cản trở một ứng dụng để “giải trí, kết nối và thể hiện bản thân”. 

Tuyên bố của TikTok được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ thông báo sẽ cấm người dùng ở nước này tải ứng dụng từ ngày 20/9. Các nguồn thạo tin cho biết lệnh cấm với TikTok có thể vẫn được TT Trump hủy trước khi nó có hiệu lực, với điều kiện chủ sở hữu ByteDance phải đạt được thỏa thuận về các hoạt động tại Mỹ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]