Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Bắc Kinh hôm 21/9 tuyên án, triệu phú Nhậm Chí Cường 18 năm tù vì các tội: tham nhũng, hối lộ và biển thủ công quỹ. Tòa án cho biết ông Nhậm, 69 tuổi đã “tự nguyện và trung thực thú nhận tất cả tội danh” và sẽ không kháng cáo.

Ông Nhậm thường xuyên lên án chính quyền Trung Quốc và cũng là một blogger có ảnh hưởng trên Weibo với 37 triệu người theo dõi. Tài khoản của ông đã bị chính quyền khóa năm 2016 sau khi ông liên tục kêu gọi mở rộng tự do báo chí.

Ông Nhậm đã bị chính quyền Bắc Kinh bắt giữ vào tháng 3 sau khi ám chỉ ông Tập giống “một gã hề” trong bài phát biểu hồi tháng 2 về những nỗ lực của chính phủ chống lại virus corona. Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội trong và ngoài nước, nhưng đã bị xóa ở Trung Quốc, chỉ còn vài bản sao được quốc tế lưu lại.

Hoàng Kiên tổng hợp 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]